Nhiễm khuẩn âm đạo

Nhiễm khuẩn âm đạo, còn được gọi là viêm âm đạo do vi khuẩn, là một trong những dạng phổ biến nhất của bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

5d5f93b0032fa484fd2222d9 dau hieu viem co tu cung

Nhiễm khuẩn âm đạo là một loại viêm âm đạo, trong đó các vi khuẩn âm đạo có sự phát triển quá mức làm đảo lộn sự cân bằng tự nhiên. Sự phát triển quá mức này có thể gây kích ứng, sưng, viêm, làm âm đạo có mùi hôi và các triệu chứng khác. Niệu đạo, bàng quang và da ở vùng sinh dục cũng có thể bị ảnh hưởng.

Phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có thể bị bệnh, tuy nhiên bệnh thường thấy nhất ở lứa tuổi từ 15-44. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ.

Những triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng nhiễm khuẩn vùng kín bao gồm:

  • Cảm thấy ngứa và rát ở âm hộ và âm đạo
  • Âm đạo có mùi hôi (thường mùi hôi sẽ nặng hơn sau khi quan hệ tình dục)
  • Dịch tiết âm đạo mỏng, màu trắng, xám hoặc xanh lá cây
  • Nóng rát khi đi tiểu

Các triệu chứng của nhiễm khuẩn âm đạo không giống như nhiễm nấm âm đạo. Nếu bạn bị nấm âm đạo, dịch tiết âm đạo thường ở dạng đặc, màu trắng và không có mùi.

Ngoài ra, nhiều phụ nữ bị viêm âm đạo do vi khuẩn không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Có thể có các triệu chứng khác không được đề cập.

Bạn cần đi khám ngay nếu có bất kỳ triệu chứng hay dấu hiệu nào kể trên. Đừng ngại đi khám vì bệnh ở vùng kín. Nếu để lâu, bệnh có thể biến chứng trầm trọng, làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục và sinh hoạt hằng ngày của bạn.