Lượng canxi cần thiết cho cơ thể là bao nhiêu?

Canxi luôn cần được cung cấp cho cơ thể trong suốt các giai đoạn của cuộc sống. Nhu cầu canxi gia tăng trong thời gian tăng trưởng ở trẻ em, lúc mang thai và cho con bú. Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, mỗi ngày người lớn cũng như trẻ em cần khoảng 500mg canxi, riêng phụ nữ có thai và cho con bú thì nhu cầu tăng gấp đôi (1.000-1.200mg/ngày/người).

Nhu cầu canxi của từng độ tuổi theo khuyến cáo của Viện Y khoa Mỹ:

  • 0 – 6 tháng: 210mg
  • 7 – 12 tháng: 270mg
  • 1 – 3 tuổi: 500mg
  • 4 – 8 tuổi: 800mg
  • 9 – 18 tuổi: 1.300mg
  • 19 – 50 tuổi: 1.000mg
  • Trên 51 tuổi: 1.200mg.

Cần lưu ý sữa, yaourt, phô mai có chứa nhiều canxi, nhưng cũng chứa một lượng không nhỏ chất béo động vật (béo bão hòa), vì vậy cần lưu ý trên những người tăng mỡ máu vì có thể gây ra bệnh tim mạch.

Hiện tại thì hầu hết các bà nội trợ Việt đều bổ sung canxi không đúng cách cho gia đình mình, khiến cơ thể vừa thiếu cũng lại thừa canxi ,hay chiều cao của con em mình không hề cải thiện. Canxi thừa do lượng bổ sung vào cơ thể không được hấp thụ hết mà không thải ra được bên ngoài theo đường tiêu hóa, chúng bị tắc nghẽn và tích tụ lại tại các bộ phận, cơ quan chức năng của cơ thể. Vì vậy, Unical for rice chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn và gia đình!

luong canxi can thiet cho co the la bao nhieu 1

Cách sử dụng Unical for rice:
Rắc đều 1 gói bột Unical For Rice 2,5g có hàm lượng 400mg canxi cho vào gạo sau khi đã cho đủ nước rồi nấu như bình thường. Ngoài ra có thể cho vào canh, cháo, cà ri, súp, các món hầm.
Rắc đều 1 gói 2,5g Unical For Rice cho vào khoảng 1 lít canh, súp, hầm, cháo,… và nấu như bình thường.
Hòa tan 1 gói 2,5g Unical For Rice với 1 lít nước sôi trên 90 độ, sau đó sử dụng như nước lọc thông thường.